row-2-right

Những điều thú vị về hải sản quý hiếm ốc vòi voi bạn cần biết

Tu hài là một trong những hải sản quý hiếm có giá trị cao về dinh dưỡng hơn thế hương vị của nó cũng thơm ngon, ngọt thịt và có độ dai đặc biệt. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm những điều thú vị về loài thương phẩm đắt tiền này.

 Con tu hài còn có tên gọi khác là ốc vòi voi với hình dáng vô cùng kỳ lạ khiến bạn dễ liên tưởng đến của quý của các quý ông và các chị em sẽ cười ngượng mỗi khi nhìn thấy nó. Đây là một loài hải sản nhuyễn thể sống lâu năm, ẩn mình trong hang cát và có nguồn gốc từ Bắc Mỹ, chúng có thể sống đến 160 năm và loại có kích cỡ to nhất là ốc vòi voi của Canada.

Ở Việt Nam, tu hài được coi là loài hải sản quý hiếm có giá trị cao về dinh dưỡng lẫn kinh tế, đã trở thành thương phẩm đắt đỏ và thường được thấy ở khu vực biển Quảng Ninh, Hải Phòng, Khánh Hòa…Chúng sống trong các vùng biển mặn và ấm áp các lớp cát ngầm có nhiều san hô.

=> Kinh nghiệm chọn hải sản sạch không sợ nhiễm hóa chất

Con tu hài khi trưởng thành có kích thước từ 7cm – 12cm, hình bầu dục, màu vàng nâu và vỏ hình ê-líp giống như vỏ của những con trai ngọc, trắng ngà, khép hờ, nhô ra giữa hai lớp vỏ là một chiếc vòi dài hình trụ.

Ở Canada nhiều con có vòi dài tới 1m, trọng lượng thường gặp độ 1,5 – 2,5 kg nhưng cá biệt có con nặng tới 4-5 kg. Loài ốc này chuyên sống ở vùng biển có thủy triều lên xuống, chúng sống và thường chỉ khi thủy triều xuống, các ngư dân mới đi đánh bắt được chúng.

Hình ảnh có liên quan

Trước đây, tu hài chỉ có trong môi trường tự nhiên nhưng hiện nay đã được nghiên cứu sản xuất giống và nuôi thương phẩm thành công.

Thức ăn của tu hài gồm tảo và sinh vật phù du trong nước biển. Tu hài phát triển quanh năm, đặc biệt vào mùa hè và mùa thu, tu hài lớn rất nhanh.

Cách phân biệt ốc vòi voi Canada và Việt Nam

– Đối với Ốc vòi voi Việt Nam: 1 kg ốc vòi voi khoảng từ 7 đến 10 con, có giá bán vài trăm ngàn một kg.

– Đối với Ốc vòi voi Canada được nhập khẩu vào Việt Nam có kích thước lớn từ 1.5 kg – 5 kg / con có giá từ vài triệu đồng 1 kg.

Thịt tu hài có độ dai, thịt thơm ngon, ngọt mà còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như đạm, muối khoáng và đặc biệt là 18 loại axit amin.

Tu hài có thể chế biến được rất nhiều món hấp dẫn như Ốc vòi voi làm sashimi, Ốc vòi voi làm gỏi, nướng mỡ hành, xào bơ tỏi, sốt me…và nhiều món khác theo phong cách châu Âu.

Kết quả hình ảnh cho ốc vòi voi canada

Hình ảnh có liên quan

=> Tìm hiểu thêm những loài hải sản đắt tiền nhất thế giới

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *