tri-mun3_dvtt

Nếu muốn 35 tuổi vẫn minh mẫn thì nhất định phải tránh 4 thực phẩm này

Thực phẩm chiên

Không chỉ là kẻ thù với vòng eo và cân nặng, các nhà khoa học đã chứng minh thực phẩm chiên còn là kẻ âm thầm phá hủy từ từ các tế bào thần kinh não.

Ở nhiệt độ cao, thực phẩm thường sản sinh hàm lượng các chất oxy hóa cao.

Các chất oxy hóa này có thể “làm hỏng” hoặc làm rối loạn hệ thống trao đổi chất trong cơ thể, từ đó thúc đẩy quá trình lão hóa tế bào, trong đó có các tế bào hại não, gây giảm trí nhớ.

=> Những loại bia dành cho dân nhậu đích thực

Đồ uống có cồn

Tác hại của rượu bia và đồ uống có cồn nói chung tới sức khỏe và trí não đã được biết tới từ lâu.

Rượu là nhân tố gây ra gây ra “brain fog” (một triệu chứng rối loạn tâm thần, ảnh hưởng đến khả năng suy nghĩ rõ ràng cũng như trí nhớ của bạn).

Đồ uống chứa nồng độ cồn cao sẽ dẫn tới sự mất cân bằng của não. Các chất kích thích và gây nghiện có trong bia rượu tích tụ lại lâu ngày có thể gây ức chế hoạt tê liệt các hoạt động của tế bào não, ảnh hưởng nghiêm trọng tới khả năng ghi nhớ của bạn.

=> Đàn ông nhậu để cải thiện cuộc sống

Chất tạo ngọt nhân tạo

Một kết quả nghiên cứu cho thấy, aspartame là chất ngọt hóa học được sử dụng nhiều trong sản xuất sô-đa và các loại thực phẩm có hàm lượng calo thấp có thể là thủ phạm gây đau đầu, khó chịu sau khi ăn, thậm chí còn gây hại cho tế bào não.

Nếu tiêu thụ các thực phẩm sử dụng chất làm ngọt nhân tạo lâu dài có thể gây tổn thương não, ảnh hưởng tới khả năng nhận thức, làm giảm sự nhạy bén và tư duy sáng tạo.

Thức ăn nhanh

Đồ ăn nhanh không chỉ khiến bạn tăng cân và chúng còn là tác nhân gây thay đổi các hóa chất trong não dẫn tới các triệu chứng liên quan tới trầm cảm và lo âu (Nghiên cứu của trường Đại học Montreal).

Những thực phẩm này sẽ ảnh hưởng đến việc sản sinh Dopamine, một loại hóa chất quan trọng thúc đẩy sự vui vẻ trong con người, hỗ trợ khả năng nhận thức, học tập, sự tỉnh táo, động lực và trí nhớ.

Các triệu chứng kể trên sẽ thuyên giảm đáng kể khi bạn ngừng sử dụng các loại thực phẩm làm sẵn và thức ăn nhanh.

theo Depplus.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *