me-chong-nang-dau-than-mat

Ghi điểm trong mắt mẹ chồng với 4 công thức bảo quản hải sản

Hải sản là nguồn thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng chất đạm, nhưng nếu không được bảo quản và chế biến đúng cách rất dễ gây ra ngộ độc thực phẩm vì khi hải sản bị ươn, không tươi sẽ sản sinh ra vi khuẩn và các chất axit độc hại.

Hầu hết  các loại hải sản bạn nên đông lạnh từ khi hải sản còn sống cho đến khi chế biến sẽ đảm bảo vệ sinh và độ tươi ngon. Nhưng với một vài hải sản khác nhau chúng ta có nhiều cách để bảo quản trong thời gian ngắn để chờ chế biến mà vẫn tươi ngon, không hề độc hại.

  1. Mực:

Mực và cá biển thì bạn nên làm sạch và bỏ đi phần da và ruột của chúng, sau đó bạn dùng các bao nhựa gói chúng thật kĩ rồi cho vào tủ lạnh.

2. Tôm:

Đối với tôm biển bạn nên cắt râu, bỏ đầu của chúng đi rồi cho vào một chiếc hộp có chút nước sau đó để vào ngăn lạnh như vậy tôm của bạn sẽ tươi rất lâu.

      3. Các loại ốc, sò:

Các loại có vỏ cứng sống nhiều ở môi trường ẩm như nghêu, sò, ốc thì bạn nên chú ý không để phần vỏ của chúng hư hao. Vì chúng có thể sống rất lâu trong môi trường ẩm ướt nên bạn chỉ việc cho chúng vào túi vải sạch và tưới chút nước để tạo độ ẩm là được. Bạn có thể giữ chúng sống đến 2 ngày mà không cần bỏ vào tủ lạnh.

 4. Điệp, hàu sữa:

Các loại điệp, hàu sữa nguyên con thì bạn nên bỏ riêng vào hộp và cất vào tủ lạnh. Bạn cũng có thể lọc phần thịt hàu ra vắt ít nước chanh vào rồi để vào tủ lạnh, nên cách xa các thực phẩm khác.

 Đó là một vài mẹo nhỏ giúp cho việc làm bếp của bạn tiện lợi hơn và đảm bảo việc bảo quản hải sản một cách khéo léo và đúng cách nhất.
————————————————————————–
Zallo Buffet – Nhà hàng hải sản tươi ngon tại Nha Trang không cần giấy chứng nhận
Hotline: 0905.770.854
Website: www.zallobuffet.com
**Zallo Buffet : 03 Trần Quang Khải, Nha Trang
**Zallo Beach : 10 Phạm Văn Đồng, Nha Trang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *