nhung-mon-nuong-tu-thit-lon-nghi-den-da-them-nho-dai-hinh-2

Đặt thịt trực tiếp lên lửa để nướng là sai lầm lớn nhất của các bà nội trợ

Thịt nướng là món chúng ta nghĩ ngay tới khi có ý định tổ chức tiệc nướng hay những buổi tiệc họp mặt gia đình và bạn bè. Công việc đầu tiên là chuẩn bị thịt ướp thật ngon, có thể là thịt bò, thịt sườn hay cánh gà, đùi gà…điều đó tùy thuộc vào sở thích của gia đình bạn. Bên cạnh đó một bếp than hồng rực lửa cũng là thành phần không thể thiếu với món thịt nướng thơm lừng, lò than hồng được chuyên gia cho rằng nướng thịt sẽ thơm ngon hơn các loại bếp nướng hiện đại khác. Đây là 3 bước đơn giản nhưng sẽ giúp món thịt nướng của bạn ngon như ở nhà hàng.

Cách nướng thịt trên lửa đúng cách để thịt mềm

Xưa giờ mọi người đều quen cách nướng thịt là để thịt trực tiếp lên vỉ dưới ngọn lửa đỏ rực mà không ngờ việc làm này khiến cho miếng thịt bị khô và thậm chí là chỗ cháy đen còn phần thịt bên trong thì chưa chín tới. Điều này khiến cho bữa tiệc của bạn giảm phần chất lượng và miếng thịt lại không hấp dẫn như mong đợi của cả nhà, chính vì thế Zallo Buffet sẽ chỉ cho bạn cách nướng chuẩn nhé.

Các chuyên gia ẩm thực trên thế giới cho rằng, vẫn có cách để làm nên món thịt nướng mềm, ngọt thịt. Đó chính là bạn hãy đặt than ở một bên bếp lò mà thôi, sau đó đặt vỉ nướng lên trên. Khi vỉ nóng, bạn hãy trải thịt lên phần vỉ mà bên dưới không có than đá – nơi nhiệt độ sẽ thấp hơn. Thịt sẽ vẫn đủ độ nóng để chín nhưng không bị quá lửa mà thịt lại mềm và ngọt n hơn.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm những mẹo vặt để chữa cháy cho việc nấu ăn của mình

Khong phai dat thit len phia tren than de nuong la dung dau, vi tri dung nhat chinh la day

Ngoài ra, có thể bạn không tin nhưng đá viên lại là bạn đồng hành cực tốt cho bạn trong việc giải quyết vấn đề thịt nướng bị cứng đấy. Hãy đặt 1 viên đá lên giữa lát thịt lớn và nướng, chắc chắn rằng lát thịt sau khi nướng sẽ mềm, ngon hơn hẳn. Tất cả là nhờ đá viên đã giữ ẩm cho lát thịt, giúp thịt không bị mất nước trong khi nướng đấy.

Nếu bạn không thích dùng đá viên, có thể thay thế bằng một viên bơ. Chỉ cần đặt lên lát thịt nướng, thịt sau khi nướng xong sẽ mềm mà lại thơm thơm mùi bơ nữa. Một công đôi việc phải không nào?

Tìm hiểu thêm cách chọn những loại thịt bò phù hợp cho từng món ăn ngon đúng điệu.

Chúc bạn sẽ làm được món thịt nướng ngon, mềm nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *