cach-di-chuyen-tu-lanh-den-nha-moi-an-toan

Cách chuyển nhà có tủ lạnh đến nơi ở mới đơn giản và an toàn

Tủ lạnh là thiết bị điện lạnh thông dụng sử dụng trong gia đình bạn, khi chuyển nhà mới thì việc di chuyển tủ lạnh là điều đương nhiên, chưa kể đến nhiều gia đình với nhu cầu sử dụng khác nhau mà mua những tủ lạnh với kích thước dung tích lớn. Điều đó gây khó khăn cho việc di chuyển tủ lạnh đến nhà mới.

Chính vì thế Chuyển Nhà Sen Vàng sẽ chia sẻ vài kinh nghiệm trong việc vận chuyển tủ lạnh đến nơi ở mới để giúp các gia đình có thể vận chuyển tủ lạnh đến nơi an toàn, dễ dàng, nhanh chóng mà đảm bảo cho tủ lạnh không bị trầy xước, méo mó và hư hỏng.

Bước 1: Rút phích cắm, dọn dẹp vệ sinh tủ lạnh

Việc rút phích cắm tủ lạnh nên được thực hiện trước đó vài tiến đồng hồ để rã đông tủ lạnh và giúp tủ lạnh ổn định hơn sau một thời gian rồi mới tiến hành bê vác.

Sau khi rút phích cắm để ngừng hoàn toàn sự hoạt động của tủ lạnh, thì việc tiếp theo của gia chủ là dọn dẹp thức ăn còn thừa trong tủ lạnh.

Nên phân loại thực phẩm còn trong tủ lạnh, nếu những thức ăn còn sử dụng được thì hãy để riêng và bao bọc kỹ trong túi hay hộp thực phẩm, nên vứt hết những thực phẩm đã lưu trữ lâu ngày trong tủ lạnh, việc ăn lại sẽ không đảm bảo vệ sinh và an toàn cho gia đình bạn, chưa kể đến việc di chuyển tốn nhiều thời gian khiến những thực phẩm đó ở trong điều kiện nhiệt độ bên ngoài tủ lạnh sẽ không đảm bảo cho sức khỏe gia đình bạn.

Việc tiếp theo là dọn dẹp thật sạch và lau chùi vệ sinh tủ lạnh để loại bỏ mùi hôi và vi khuẩn tích tụ lâu ngày trong tủ lạnh của bạn. Hơn thế việc làm vệ sinh tủ lạnh sẽ giúp tủ lạnh của bạn trông mới hơn khi về nhà mới và đỡ mất thời gian lau chùi lại khi chuyển nhà.

Bên cạnh đó việc lấy hết mọi thức ăn trong tủ lạnh sẽ tránh được việc làm rơi rớt đồ gây khó khăn cho việc di chuyển tủ.

Bước 2: Tháo các khay, kệ ra ngoài

Để giảm trọng lượng tủ lạnh và đảm bảo cho quá trình khuân vác tủ lạnh được nhanh chóng, nhẹ nhàng và an toàn tránh làm rơi vỡ các khay nhựa để đồ của tủ lạnh, thì việc quan trọng nên làm là tháo tất cả các khay kệ, ngăn tủ ở bên trong và bên cánh tủ, khay đá ra ngoài, nên để tủ lạnh trống.

Hãy đảm bảo việc sắp xếp các khay đã tháo rời theo đúng vị trí và bảo quản tốt khi chuyển nhà để đảm bảo việc tiến hành lắp ráp tủ lạnh khi qua nhà mới một cách chính xác.

Bước 3: Dán băng keo các cánh tủ

Để đảm bảo trong quá trình vận chuyển tủ lạnh mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm thì việc dùng băng keo dính cố định các cánh tủ để việc các cánh tủ bật ra gây gãy làm hư hỏng tủ lạnh khi đang di chuyển tủ lạnh.

Bước 4: Đóng gói tủ lạnh

Trong quá trình vận chuyển việc va chạm là điều khó tránh khỏi, chính vì thế việc đóng gói tủ lạnh trước khi di chuyển là điều quan trọng nhất, tránh gây trầy xước làm mất thẩm mỹ hay va chạm gây móp méo, hư hại đến chất lượng sản phẩm.

Với kinh nghiệm chuyển nhà Nha Trang thì bạn có thể dùng thùng carton với kích cỡ phù hợp để đóng gói sẽ rất dễ dàng cho việc di chuyển, còn không có thể dùng vải hay các vật dụng mềm có độ nhúng để bao bọc xung quanh tủ lạnh và dùng bọc ni lông, băng keo quấn chặt cả tủ lạnh.

Việc vận chuyển tủ lạnh sẽ cực kỳ dễ dàng và đảm bảo an toàn. 

Bước 5: Di chuyển tủ lạnh

Các thao tác khi di chuyển tủ lạnh cần chậm rãi và nhẹ nhàng, hãy tìm những phương tiện giao thông phù hợp với việc chuyển nhà của bạn.

Phương tiện xe tải là thích hợp nhất cho việc di chuyển tất cả các vật dụng trong gia đình, với dịch vụ chuyển nhà Sen Vàng chúng tôi sẽ giúp bạn vận chuyển mọi thứ dù là công kềnh, kích thước lớn vẫn có những phương tiện tốt đảm bảo an toàn cho việc chuyển nhà. 

Bước 6: Đến nơi ở mới 

Khi việc chuyển đến nơi ở mới đã hoàn tất, việc cần làm là đặt tủ lạnh vào nơi thoáng mát, cách xa tường khoảng 15-20 cm cho tủ lạnh cho không gian để tải nhiệt. Bạn hãy lau chùi sơ lại tủ lạnh, lắp rắp các khay và kệ tủ lạnh lại đúng vị trí của nó, chưa nên cắm nguồn tủ lạnh vì việc vận chuyển làm khí gas trong tủ lạnh chưa ổn định, hãy để tủ lạnh nghỉ ngơi trong 8-10 tiếng đồng hồ cho ổn định rồi mới được cắm phích.

Sau khi tủ lạnh hoạt động lại thì mới cho các hộp thức ăn và tủ.

Thế là bạn đã hoàn tất việc chuyển tủ lạnh tới nhà mới, tin chắc những thông tin này có thể giúp bạn trong việc chuyển tủ lạnh cũng như chuyển đến nhà mới sao cho nhanh chóng và an toàn nhất.

Hãy sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói giá rẻ ở Nha Trang để có được sự hỗ trợ tốt nhất, vừa tiết kiệm thời gian, công sức vừa có sự hỗ trợ nhiệt tình từ các nhân viên dịch vụ chuyển nhà nhanh gọn lẹ mà tiết kiệm chi phí tối đa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *