don-nha-1

Bắt chước phương pháp dọn nhà siêu hay của người Nhật

Người Nhật là người nổi tiếng với những phát minh độc lạ nhất trên thế giới với những sản phẩm làm đẹp hay đồ dùng hàng ngày siêu độc đáo bên cạnh đó cũng có những dịch vụ không kém phần hấp dẫn phục vụ nhu cầu khách hàng tận răng như chăm sóc sức khỏe, làm đẹp, chuyển nhà cấp tốc, giới thiệu hôn nhân, mai mối… và sau đây cũng là một phát minh đặc biệt mà người Nhật sáng tạo nên nhằm giúp ích cho mọi người trong công việc nhà được nhanh chóng và gọn hơn với phương pháp dọn nhà siêu tốc của người Nhật.

=> Những yếu tố quyết định chi phí của dịch vụ chuyển nhà trọn gói

Phương pháp dọn nhà do người Nhật tên Marie Kondo sáng chế ra và cái tên đó cũng được mọi người đặc tên cho phương pháp dọn dẹp nhà cửa này, phương pháp này không chỉ nổi tiếng và được áp dụng tại Nhật Bản mà còn được nhiều nước phương tây yêu thích và học tập theo.

Với sáng tạo hữu ích này của cô Marie Kondo đã giúp nhiều người hài lòng và thích thú với việc bài trí căn nhà của mình và hơn thế giúp họ tiết kiệm được phần lớn thời gian trong việc dọn dẹp nhà cửa. Những tư vấn của cô cũng được đưa vào sách và được tạp chí Time bình chọn là một trong 100 người có ảnh hưởng nhất thế giới năm 2015.

Hãy tự mình kiểm chứng xem nó có thật sự có ích với chính bạn không nhé với phương pháp dọn dẹp nhà cửa này nhé. Bạn luôn nhớ tuân thủ theo từng bước sau đây để thực hiện thật chính xác.

 1. Luôn dọn nhà trong tinh thần thật vui vẻ và hào hứng, xem công việc dọn dẹp này là niềm vui và là sự kiện đặc biệt trong ngày để bắt tay vào làm.
 2. Lên danh mục cần sắp xếp.
 3. Lấy tất cả các đồ dùng trong nhà và sắp xếp theo danh mục đó.
 4. Loại bỏ ngay những món đồ đã lâu không sử dụng đến.
 5. Đóng gói riêng những món đồ nào cho đi và những món đồ cần giữ lại. Hãy tự đặt cho mình những câu hỏi và trả lời chúng thật trung thực nhé để đưa ra quyết định thật đúng đắn.
 6. Gấp từng món đồ trong danh mục một cách gọn gàng, theo thứ tự. Một trong những lý do khiến phương pháp Konmari được yêu thích là triết lý nâng niu, trân trọng từng vật dụng.
 7. Xếp những món đồ theo chiều dọc sẽ tiết kiệm diện tích và dễ dàng tìm thấy hơn là đặt nằm ngang.
 8. Thực hiện theo đúng thứ tự của danh mục như danh mục ăn mặc, sách vở, giấy tờ, linh tinh (hoặc theo thứ tự riêng của bạn) và cuối cùng là đồ lưu niệm.
 9. Giảm số lượng trong mỗi danh mục xuống mức mà bạn cảm thấy hợp lý. Một mẹo nhỏ là cho đi ít nhất một nửa những gì bạn có.
 10. Mỗi danh mục đồ đạc được đựng trong một chiếc hộp riêng và sắp xếp các món đồ cùng loại trong cùng khu vực. Đừng lưu trữ đồ vật theo tần số sử dụng.
 11. Tạo ra những điều vui vẻ xung quanh bạn và kiểm soát tốt cuộc sống.  

Với những chia sẻ này hi vọng rằng sẽ giúp bạn cảm thấy vui vẻ hơn với mỗi lần dọn dẹp nhà cửa, việc cho đi những thứ không cần dùng nữa cho những người thật sự cần nó cũng là cách giúp bạn thấy cuộc sống này ý nghĩa hơn đó.

=> Kinh nghiệm tiết kiệm chi phí khi thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói

Chúc bạn thành công với phương pháp này nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *