7-cach-don-gian-giam-nhiet-ngay-he-cho-can-nha-moi-cua-ban

7 cách đơn giản giảm nhiệt ngày hè cho căn nhà mới của bạn

Việc chuyển nhà đã hoàn tất nhưng cũng còn rất nhiều việc gia đình bạn cần phải làm như dọn dẹp nhà cửa, sắp xếp lại đồ đạc, trang trí phòng ốc…

Hơn thế nữa mùa hè sắp đến rồi, nhiệt độ ở Nha Trang ngày càng tăng cao, khiến không khí trở nên oi bức, gia đình bạn phải làm gì để chóng chọi lại cái khí hậu nóng bức này? Sẵn dịp chuyển đến nhà mới bạn hãy tân trang ngôi nhà của mình để gia đình bạn có được cả mùa hè thoải mái và nhiều hạnh phúc nhé.

  1. Dọn dẹp

Hãy tối giản tất cả mọi thứ khi chuyển đến nhà mới:

Bố trí đồ đạc trong phòng ngủ, phòng khách…sao cho ngăn nắp,

– Hãy vứt bỏ những đồ không cần thiết hay ít dùng đến để không gian trong nhà rộng rãi, thoáng đãng, tạo điều kiện tốt cho môi trường không khí trong gia đình bạn mát mẻ, dễ chịu đem đến những nguồn năng lượng tốt nhất cho gia đình bạn.

  1. Cách nhiệt

Việc cách nhiệt cho căn nhà vào mùa hè này là cực kỳ quan trọng, nó làm giảm tối đa nhiệt độ nóng bên ngoài tràn vào nhà thông qua các cửa sổ. Các mẹ hãy sắm cho gia đình mình những chiếc rèm tối màu để che bớt các bứt xạ nhiệt từ mặt trời, giúp gia đình bạn luôn mát mẻ và tận hưởng không gian thoải mái nhất khi về nhà.

Biện pháp lâu dài để cải thiện nhiệt độ cho gia đình bạn là dùng phim cách nhiệt dán lên cửa sổ, hay thêm các lớp cách nhiệt bên dưới mái tôn và sơn cách nhiệt… 

  1. Mở cửa sổ:

Hãy tận dụng những luồng khí mát từ thiên nhiên, mở cửa sổ để không khí trong nhà được lưu thông, trao đổi các khí oxy và giảm độ oi bức cho căn phòng.

4.Phối màu và bố cục

Màu trắng giúp không gian gia đình bạn trông thoáng đãng và rộng rãi hơn nhiều, nó cũng giúp bạn cảm thấy dễ chịu và nhẹ nhàng hơn trong những ngày nắng gắt.

Hãy hạn chế các vật dụng trong nhà như các loại bàn ghế, tủ, sofa… để tiết kiệm không gian và giúp không khí được giao đãi tốt nhất, tạo được cảm giác thoải mái cho mọi người khi về nhà.

  1. Trồng thêm cây xanh

Thiên nhiên với nhiều cây xanh sẽ tạo được cảnh quan đẹp cho ngôi nhà của bạn, hơn nữa các loại cây tán rộng hay dây leo cũng giúp căn nhà giảm bớt sức nóng từ bên ngoài, cây xanh còn có tác dụng ngăn bụi và lọc không khí.

Bạn có thể để những chậu cây xanh bên ngoài cửa sổ để chúng được quang hợp và che nắng bớt cho căn phòng, dây leo phủ kín tường cũng là gợi ý hay cho không gian xanh ngôi nhà bạn thêm bắt mắt và giảm nhiệt. 

  1. Tự chế máy lạnh

Bạn có biết một thùng đá và một chiếc quạt gió có thể biến thành máy lạnh không.

Hãy chế cho gia đình mình một chiếc vừa tiết kiệm lại tạo được không khí tự nhiên, mát nhẹ và trong lanh nhé. 

  1. Thanh lọc cơ thể

Không chỉ quan tâm đến việc làm mát cho căn nhà, bạn cũng phải chú ý đến việc làm mát cơ thể, với nhiệt độ cao, cơ thể bạn rất dễ mất nước, và mắc các bệnh như cảm cúm việc bổ sung nhiều nước và vitamin là rất cần thiết cho cơ thể. Hơn thế mặc đồ ngắn, thoáng mát, hay sử dụng một chiếc khăn lạnh quấn ngay cổ cũng là biện pháp giúp giảm nhiệt cho mùa hè này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *