nham-lan-khi-vay-mua-nha-tra-gop

5 lỗi thường gặp sẽ khiến bạn thất vọng vì mua nhầm nhà

Thuê nhà vốn là việc không dễ, nhưng ít ra nếu gặp vấn đề gì không vừa ý về không gian, môi trường sống hay chủ nhà…thì bạn vẫn có thể nhờ dịch vụ chuyển nhà tiện lợi để tìm một nơi mới tốt hơn, nhưng nếu mua nhầm nhà thì chỉ có thể ngậm ngùi sống cho qua ngày và chấp nhận sống chung với nó.

Công ty Chuyển Nhà Sen Vàng sẽ cho bạn vài kinh nghiệm sống để có thể tránh những lỗi cơ bản và mua được một căn nhà mơ ước nhé:

  1. Chuẩn bị cẩn thận về tài chính & tìm hiểu kỹ về dịch vụ vay tiền mua nhà

Hiện tại với mức lương thu nhập hàng tháng của một nhân viên văn phòng để đủ chi tiêu sinh hoạt cá nhân và chi phí gia đình rồi tiết kiệm tiền để mua cho mình một ngôi nhà mơ ước là điều không phải ai cũng làm được.

Nhưng không phải vì thế mà chịu cảnh gia đình 4 người cứ phải thuê nhà, sống cuộc sống không ổn định và không đảm bảo tương lai phát triển cho các con.

Chính vì thế phương án vay tiền mua nhà được nhiều hộ gia đình sử dụng với mong muốn giảm được gánh nặng tài chính lúc ban đầu, trả góp trong vòng 20 – 30 năm để có được ngôi nhà đứng tên mình.

Nhưng bù lại áp lực hàng tháng để trả lãi cũng không phải là vấn đề đơn giản của nhiều gia đình hiện nay, vì thế trước khi có ý định mua nhà, hãy đảm bảo tài chính của mình đủ hợp lý cộng thêm sự hỗ trợ tiền vay của ngân hàng, và một công việc ổn định. Đến lúc đó bạn mới tiến hành tìm cho gia đình mình một ngôi nhà, sự chuẩn bị kỹ lưỡng sẽ giúp bạn không phải đối mặt với nhiều vấn đề tài chính trong suốt quá trình trả góp, cộng thêm việc thất vọng khi nhà thì thích nhưng điều kiện không cho phép.

Kết quả hình ảnh cho mua nhầm nhà

       2. Đảm bảo khả năng dự phòng những phát sinh bất ngờ

Hãy cân nhắc kỹ, với mức lương hàng tháng có đủ chi phí điện, nước…của gia đình, tiền học cho con, chi phí ăn uống…và nhiều chi phí khác phát sinh như mua sắm tiện nghi mới, sửa chữa hư hỏng nhà cửa, du lịch hàng năm…rồi đến tuổi nghỉ hưu bạn vẫn phải trả góp…

Bạn có đảm bảo những vấn đề đó không quá sức với bạn hay không hoặc bạn chắc chắn có một tiền tiết kiệm khác để dự phòng cho những vấn đề bất ngờ phát sinh trong suốt hơn 20 năm trả lãi ngân hàng.

       3. Cân nhắc bị lừa bởi kỹ xảo của người môi giới 

Bạn biết không nhiều người mua nhà đã cảm thấy mình bị lừa khi chuyển nhà vào mà cảm giác trông không giống ngôi nhà mình đã đi xem trước đó.

Chủ nhà cũ và người môi giới đã dùng nhiều chiêu thức để tân trang và che đậy những khuyết điểm của ngôi nhà, để bạn bị đánh lừa bởi cảm giác ngôi nhà trông sang trọng với những tiện nghi đẹp, đắt tiền, chiếc thảm lộng lẫy đã che đi những vết nứt ố vàng trên sàn nhà hay những vật dụng nhỏ xinh trang trí khiến cho ngôi nhà đẹp hơn trong mắt bạn.

Nhưng đến khi gia đình bạn chuyển vào thì những nội thất đó biến mất, để lộ ra những khiếm khuyết của ngôi nhà được rõ rệt hơn, ngôi nhà trông cũ và xuống cấp hơn là bạn tưởng tượng.

Hãy chắc chắn bạn đã kiểm tra kỹ mọi ngóc ngách, đến các thiết bị điện, đường ống nước…để không khỏi thất vọng vì những gì mình đã nhìn thấy.

       4. Hiểu rõ về môi trường sống mới

Đa phần mọi người chỉ nghĩ đến ngôi nhà đó có mới không, đầy đủ tiện nghi không, nhà có bao nhiêu phòng…mà quên một điều quan trọng là môi trường sống như thế nào mới quyết định được cuộc sống của bạn có yên ổn, thoải mái hay không. Hãy xem xét kỹ xung quanh khu vực bạn muốn mua nhà có đảm bảo an ninh trật tự, có gần trung tâm, chỗ làm, bệnh viện và các tiện ích khác.

Tôi từng chứng kiến một người mua nhà và rất ưng vì ngôi nhà trông rất mới và đầy đủ tiện nghi, nhưng đến khi vào ở mới phát hiện đây là nơi tụ tập của một cái chợ chồm hổm nhỏ, sau khi chợ tàn thì mọi rác rến và mùi hôi thối bốc lên khiến môi trường sống của gia đình họ bị ảnh hưởng nghiêm trọng, thêm vào đó là giao thông đi lại bị cản trở vì người qua lại mua bán, tấp nập ồn ào.

Mọi thứ có thể sửa chữa và thay thế như nội thất, nhà cửa bị hư hỏng…nhưng môi trường sống thì bạn phải phụ thuộc vào nó và tự thích ứng với nó, hoặc nếu không chịu được nữa bắt buộc bạn phải chuyển nhà khác.

       5. Chi phí sửa chữa khi mua nhà cũ

Việc mua nhà cũ sẽ được hưởng mức giá phải chăng hơn, nhưng ngược lại nếu gia đình bạn với mục đích mua nhà về để ở thì nên cẩn trọng với những vấn đề nghiêm trọng có thể ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình về lâu dài.

Khi chọn mua nhà cũ hãy cân nhắc những chỗ hỏng hóc đó có thể sửa chữa được không, có khắc phục về lâu dài hay tạm thời, những vấn đề đó nếu không sửa có ảnh hưởng gì lâu dài về sức khỏe cũng như sinh hoạt…của gia đình bạn, chi phí sửa chữa có tốn kém không : như nước bị rò rỉ, tường nứt nẻ, trần bị thấm nước, hệ thống điện có vấn đề….

Tốt nhất hãy tìm chuyên gia về sửa chữa nhà cửa đi theo để kiểm tra và xem xét nhà để lên chi phí và cách khắc phục có thỏa đáng hay không rồi mới tính đến việc mua nhà.

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *