quang-cao-facebook-01

5 cách đơn giản quảng cáo thương hiệu thật hay không lo tốn kém

Hiện nay có rất nhiều cách cho doanh nghiệp ứng dụng để PR quảng cáo sản phẩm cũng như dịch vụ của mình đến gần với khách hàng, nhưng hầu hết các dịch vụ được giới thiệu hay cung cấp từ các cơ sở, đại lý chính thống thì giá thành lại cao, thời gian chuẩn bị từ vạch ra kế hoạch cho đến việc lập ra các chiến dịch quảng cáo và hoàn thành chúng lại chiếm thời gian quá dài và tốn nhiều nhân lực nhưng chưa chắc đem lại hiệu quả cao đối với truyền thông.

Lời khuyên dành cho những bạn muốn khởi nghiệp là tận dụng tất cả mọi cơ hội mình có để quảng bá thương hiệu của mình đến với công chúng.

Sau đây là những kinh nghiệm được đúc kết và đảm bảo cho bạn có một nền tảng vững chắc để khởi nghiệp và duy trì việc kinh doanh hiệu quả :

  1. Đặt lợi ích của khách hàng lên trên hết

Câu nói “Khách hàng là thượng đế” đây là điều chúng ta được học đầu tiên trong cách phục vụ khách hàng là đem lại sự thỏa mãn và hài lòng tuyệt đối cho quý khách hàng. Điều này cũng chứng tỏ, nếu chúng ta đánh trúng vào nhu cầu sử dụng của khách hàng thì việc quảng bá thương hiệu và sản phẩm của bạn đã thành công.

Việc đặt lợi ích của khách hàng lên trên hết là điều tất cả các doanh nghiệp nhất là lĩnh vực dịch vụ luôn cố gắng hướng đến, việc đạt được phong cách phục vụ, cũng như chất lượng về sản phẩm và sự hài lòng về giá cả cũng là điều mà tất cả khách hàng đều mong muốn có được.

       2. Đánh mạnh đối tượng khách hàng

Đối với từng đối tượng khách hàng, bạn cần có thái độ phục vụ khác nhau, nên chọn lọc và có sự chuẩn bị cho từng lứa tuổi cũng như sở thích và nhu cầu khác nhau để hiểu và nắm bắt được tâm lý phục vụ khách hàng để đạt hiệu quả cao nhất.

        3. Những dịch vụ khuyến mãi đặc sắc

Những ưu đãi mà khách hàng nhận được sẽ tiếp thêm sức mạnh cho họ có thêm hứng thú để quay lại với dịch vụ của bạn thêm một lần nữa. Những khuyến mãi đặc biệt vào những dịp quan trọng như sinh nhật, lễ kỷ niệm… sẽ làm tăng thêm niềm vui cho khách hàng khi nhận được những món quà ý nghĩa vào những dịp ý nghĩa. Điều đó làm tăng thêm giá trị cho dịch vụ của bạn.

Với từng lứa tuổi khác nhau nên có những dịch vụ kèm theo ưu đãi và khuyến mãi khác nhau để tăng thêm hấp dẫn cho các sự kiện của bạn.

        4. Phong cách phục vụ và thái độ chăm sóc khách hàng

Nói đến dịch vụ thì phong cách phục vụ là điều được chú trọng nhất, việc đào tạo hệ thống nhân sự có phong cách phục vụ để tạo nên biểu tượng độc đáo về thương hiệu sản phẩm là điều rất quan trọng cho doanh nghiệp. Việc bạn khuyến khích và tạo phong thái, phong cách cũng như thái độ làm việc và chăm sóc khách hàng của nhân việc giúp cho việc thỏa mãn nhu cầu của khách hàng một cách tốt nhất, đem lại hiệu quả kinh tế không thua kém gì những loại quảng cáo tốn nhiều kinh phí.

5. Quảng cáo mọi lúc mọi nơi

Không nhất thiết bạn phải treo những banner lớn tại các trung tâm, hay trên các trục chính các con đường lớn gây tốn kém, phiền hà trong việc xin cấp phép và ảnh hưởng đến mỹ quan đường phố. Việc bạn chuẩn bị những biểu tượng logo nhỏ kèm câu slogan công ty thể hiện được lĩnh vực ngành nghề của bạn và dán trên các sản phẩm khuyến mãi, hay các sự kiện để định dạng thương hiệu sẽ khiến mọi người tò mò và chú ý đến thương hiệu cũng như mặt hàng của bạn. Bên cạnh đó bạn có thể in nó trên áo, mũ hay xe của bạn đó cũng là cách quảng bá thương hiệu đi khắp mọi nơi một cách dễ dàng.

       6. Website chuyên nghiệp chuẩn SEO

Hiện nay cũng có những công cụ không tốn chi phí nhưng giúp ích rất nhiều trong việc thể hiện rõ phong cách doanh nghiệp, như việc tạo cho mình một website chuyên biệt để quảng bá tất cả các sản phẩm, dịch vụ của mình mà không tốn chi phí thuê một showroom trưng bày sản phẩm với mặt bằng vô cùng tốn kém, hơn thế còn tốn chi phí thuê nhân viên và vô số những chi phí khác để duy trì hoạt động kinh doanh, sản xuất.

Việc chọn một đối tác uy tín thiết kế web cũng là điều cần thiết để marketing cho dịch vụ của mình với giao diện thiết kế sang trọng dễ sử dụng giúp người dùng dễ dàng tiếp cận với website và trở nên yêu thích sử dụng dịch vụ của bạn trên mạng internet.

Đó là những điều căn bản giúp bạn có cái nhìn khác hơn với việc quảng bá thông thường như trên tivi, bảng hiệu… nhưng vô cùng hiệu quả và có thể vận dụng ngay.

Chúc các bạn thành công!!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *