kinh-nghiem-mo-cua-hang-banh-ngot1

4 Ý TƯỞNG KINH DOANH NHÀ HÀNG HIỆU QUẢ CHO TÍN ĐỒ ẨM THỰC

Ăn là một nhu cầu không thể thiếu của con người, thức ăn giúp con người duy trì được sự sống, cải thiện được các vấn đề về sức khỏe nếu bạn biết ăn uống khoa học và có chọn lọc. Hơn thế việc ăn của con người càng được nâng cao do nhu cầu về bảo vệ sức khỏe, vẻ đẹp được quan tâm hơn bao giờ hết.

Chính vì thế nếu nhà hàng, quán ăn của bạn đáp ứng được những nhu cầu về vệ sinh, nguyên vật liệu tươi ngon và những thực đơn mới lạ sẽ đảm bảo thu hút được rất lớn các đối tượng như gia đình, phụ nữ.

Hơn thế việc thiết kế không gian độc đáo cũng là ưu tiên hàng đầu để thu hút sự chú ý của các đối tượng khách hàng mà bạn muốn nhắm tới, như phong cách cổ điển cho những người lớn tuổi, phong cách sang trọng, lãng mạn cho các đôi yêu nhau, hay phong cách trẻ trung cho các bạn trẻ.

Với sự cạnh tranh khốc liệt trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng thì việc mở một nhà hàng mới thật vô cùng khó nhưng bạn yên tâm với 5 ý tưởng kinh doanh nhà hàng độc đáo này kèm thêm niềm đam mê ẩm thực của bạn, hy vọng sẽ giúp ích trên con đường khởi nghiệp thành công này.

1. Mô hình tự cung cấp thực phẩm

Với mô hình tự cung cấp các thực phẩm sạch từ chính trang trại của bạn như thịt gà, bò… cho đến rau sạch, sẽ giúp khách hàng có thêm niềm tin vào bạn, thay vì tìm một nhà cung cấp không rõ nguồn gốc hay nhà cung cấp uy tín sẽ khiến giá thành của bạn tăng cao.

Điều này vừa mang lại cảm giác yên tâm cho khách hàng vừa giúp cho việc tiêu thụ nông sản địa phương của bà con nông dân được ổn định và phát triển năng suất.

2. Tiệm bánh ngọt

Nếu bạn là người yêu thích các loại bánh ngọt thì việc mở một tiệm bánh ngọt đáng yêu phục vụ cho các bạn nhỏ hay các bạn trẻ là điều khả thi.

Ngoài các loại bánh ngọt thông thường, bạn cũng có thể sáng chế thêm các loại bánh độc đáo mà chỉ quán bạn mới có. Điều đó sẽ là điểm cộng để khách hàng nhớ đến bạn, vừa thỏa mãn được niềm yêu thích trong ẩm thực vừa có thể giúp bạn sáng tạo thêm những món mới.

Hơn thế, với nhu cầu mua hàng online ngày càng tăng cao thì việc bạn tạo fanpage để kinh doanh trực tuyến hay thiết kế riêng một website cho cửa tiệm cũng là một ý tưởng hay để phát triển lĩnh vực kinh doanh ẩm thực và tăng doanh thu bằng cách giao hàng tận nơi cho khách.

3. Quán ăn di động

Bạn là sinh viên, những bạn trẻ chưa có vốn đầu tư cao, việc thuê mặt bằng hàng tháng là việc không tưởng và tạo nhiều áp lực cho bạn.

Thay vì đầu tư vào một cửa hàng nhỏ sao bạn không đầu tư một chiếc xe nhỏ, thiết kế đơn giản nhưng bắt mắt, kèm theo đầy đủ đồ nghề để chế biến món ăn, thế là bạn đã có ngay một cửa hàng di động, tiện lợi tiếp cận được nguồn khách hàng mà bạn muốn như các bạn nhỏ, các bạn học sinh, sinh viên thì việc đạp vòng quanh các trường học, các công viên sẽ là giải pháp tốt cho bạn. Vừa tiết kiệm được chi phí ban đầu, giá thành của bạn cũng thấp hơn so với thị trường, cũng là ý tưởng tốt để bạn tự vận hành cửa hàng nhỏ của mình. Hơn thếcũng là cơ hội tốt để bạn tích cóp được kinh nghiệm và tiết kiệm một  số vốn để phát triển kinh doanh sau này.

Nên nhớ một món ăn mới lạ hay đặc sản tạo nên sự khác biệt mới là hướng đi đúng đắn.

4. Nhà hàng nhượng quyền thương hiệu

Hình thức nhà hàng nhượng quyền thương hiệu là loại hình kinh doanh ít rủi ro và đem đến hiệu quả kinh doanh nhanh nhất. Vì tất cả các vấn đề bạn băn khoăn khi mở một nhà hàng đã có người thiết kế sẵn cho bạn, từ sản phẩm, bao bì, thương hiệu, cách quản lý, cách chế biến, pha chế…

Những gì bạn quan tâm lúc này là thuê được mặt bằng đẹp, rộng rãi, có chỗ để xe cho khách hàng và vốn đầu tư ban đầu. Nếu vấn đề vốn của bạn gặp khó khăn thì ngân hàng sẽ hỗ trợ bạn một số tiền cho những thương hiệu lớn uy tín.

Với những ý tưởng kinh doanh nhà hàng này, mong rằng có thể chấp cánh cho bạn sự tự tin để thỏa sức đam mê ẩm thực cũng giúp bạn khởi nghiệp thuận lợi và thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *