Wood block building and hand writing

4 điều quan trọng cần lưu ý khi đi thuê nhà

Thuê nhà trọ, thuê nhà ở hay thuê văn phòng là việc vô cùng quan trọng vì nó ảnh hưởng đến cuộc sống, công việc cũng như mọi sinh hoạt của gia đình bạn. Chính vì thế Chuyển nhà Sen Vàng Nha Trang sẽ truyền đạt một vài kinh nghiệm để gia đình bạn giảm thiểu được những phiền toái trong việc thuê nhà.

Khi tiến hành các công việc thuê nhà thì gia đình bạn hãy nghiên cứu kỹ các vấn đề địa lý, hợp đồng, chủ nhà, các điều kiện sinh hoạt như nhà bếp, phòng tắm, chỗ giữ xe, thiết bị điện, nước… để đảm bảo cho cuộc sống của gia đình bạn đầy đủ tiện nghi nhất.

Kết quả hình ảnh cho ký hop dong thuê nhà mới

1.Tìm hiểu về chủ nhà

Trước tiên quan trọng nhất là bạn phải tìm hiểu kỹ thông tin của chủ cho thuê nhà để đảm bảo không xảy ra sự cố lừa đảo như mất tiền cọc, hay bị lấy lại nhà một cách vô cớ… Bạn có thể tìm hiểu thông tin của chủ nhà thông qua việc hỏi thăm những người sống xung quanh khu vực bạn ở để hiểu thêm về tình hình sống ở khu vực đó có yên tĩnh không, khu vực nhà mới thường xảy ra trộm cắp không, có xảy ra những điều bất thường gì không… đồng thời hỏi thăm về tính cách cũng công việc của chủ nhà là những điều cần thiết nhất.

Hãy đề nghị chủ nhà cho xem giấy tờ tùy thân để soạn thảo hợp đồng, giấy tờ chứng nhận sở hữu nhà cho thuê để đảm bảo các vấn đề tranh chấp nếu có.

2.Nghiên cứu hợp đồng thuê nhà

Hãy đảm bảo bạn đã xem kỹ hợp đồng trước khi ký, những điều khoản này phải đảm bảo tính hợp pháp và công bằng cho cả 2 bên thì việc thuê nhà mới diễn ra suôn sẻ được, những điều khoản quan trọng bạn cần nghiên cứu kỹ là:

 • Thông tin liên lạc của 2 bên
 • Thời hạn hợp đồng : 1 năm, 5 năm…
 • Các điều khoản thanh toán: về tiền cọc nhà, phải trả tiền thuê theo tháng, quý hay năm…những vấn đề xảy ra như chủ nhà lấy lại nhà, hủy hợp đồng …thì tiền cọc được xử lý ra sao.
 • Các khoản liên quan đến chi phí: điện nước, tiền rác, internet, chi phí sửa chữa khi nhà cửa bị hư hỏng  … ai là người chịu trách nhiệm.

3.Kiểm tra điều kiện sinh hoạt của nhà cho thuê

 • Về điều kiện sinh hoạt:
  • Nhà có cho nấu ăn, có nhà bếp, chỗ phơi đồ, giữ xe… tùy vào mục đích sử dụng của người thuê nhà
  • Các thiết bị vệ sinh như bồn rửa chén, phòng tắm có hoạt động tốt không.
  • Các thiết bị điện có hư hỏng không.
 • Chú ý quy định giờ giấc khi đi thuê nhà
 • Tham khảo giá cả chỗ thuê nhà.

4.Môi trường sống xung quanh nhà cần thuê

Trước khi thuê bạn cần bỏ thời gian khảo sát khu vực mình định thuê về môi trường sống thế nào, có yên tĩnh, sạch sẽ không, có gần nơi đi làm,  học tập không, điều kiện giao thông có thuận lợi: có gần bệnh viện, ngân hàng, quán ăn…, tình hình an ninh trật tự nơi mình định thuê thế nào, có thường xảy ra các tệ nạn hay trộm cắp. Bạn cần nắm rõ các điều đó để đảm bảo mọi sinh hoạt của bạn phù hợp với môi trường sống mới, để  bạn dễ dàng thích nghi và có thể sống ổn định lâu dài hơn.

Những kinh nghiệm này sẽ giúp gia đình bạn trang bị được những thông tin cần thiết cho việc chuyển nhà và thuê nhà được nhanh chóng và thuận lợi hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *