161256baoxaydung_image001

3 cách thiết kế gác lửng cho nhà thêm thoáng mát mùa hè này

Đối với những ngôi nhà có diện tích nhỏ hẹp, việc thiết kế gác lửng là một giải pháp thông minh để tối ưu được hết không gian của căn nhà, vừa tạo thêm điểm nhấn đặc biệt cho căn nhà, vừa tạo thêm được không gian sinh hoạt hay vui chơi cho các thành viên nhỏ trong gia đình. Hơn thế bố trí thêm gác lửng cũng giúp lưu lượng nội thất trong nhà được thông thoáng, không bị kìm hãm tạo cảm giác tù túng cho mọi người trong nhà khi sinh hoạt.

Do căn nhà của bạn đã nhỏ hẹp, nên việc tạo thêm gác lửng với mong muốn thiết kế thêm không gian sinh hoạt. Vì thế phải đảm bảo không gian mới này sẽ khiến gia đình bạn cảm thấy thoải mái và thoáng mát nhất.

Gia đình bạn nên tính toán diện tích gác lửng sao cho phù hợp, nếu làm nhỏ quá sẽ tạo cảm giác chật chội không tiện lợi, còn nếu làm rộng quá sẽ khiến căn nhà của bạn thấp hẳn và mất đi sự thông thoáng, sáng sủa.

  1. Bố trí nhà bếp dưới gác lửng

Thông thường mọi nhà đều bố trí nhà bếp ngay dưới gác lửng, bên ngoài là nội thất cho phòng khách, theo đó để tiết kiệm diện tích căn nhà thì bạn nên đặt cầu thang áp sát tường, hãy đảm bảo diện tích gác lửng có thể lấy đủ ánh sáng để không gian thoáng mát và sạch sẽ. Việc dùng gác lửng kết hợp bên cạnh giếng trời làm chỗ thư giãn nghỉ ngơi là giải pháp tốt cả về mặt phong thủy và tạo được góc nhìn đẹp cũng như không khí được lưu thông tốt tạo cảm giác mát mẻ cho căn phòng trong mùa hè nóng bức này.

thiết kế nhà cấp 4. chi phí xây nhà cấp 4, trang trí nội thất, xây nhà Hà Nội

2. Tạo chiều sâu cho căn nhà

Để tạo thêm chiều sâu cho ngôi nhà cũng như nhiều không gian thư giãn khác nữa, thì bạn có thể thu hẹp diện tích phòng khách, tạo thêm vách ngăn che bớt khu vực bếp, để trang trí thêm những điểm nhấn khác nữa cho căn nhà của bạn.

thiết kế nhà cấp 4. chi phí xây nhà cấp 4, trang trí nội thất, xây nhà Hà Nội

3. Nâng cao nhà cấp 4 lên một bậc

Một giải pháp mới cho nhà cấp 4 vừa đem lại không gian rộng rãi mà không cần phải lên lầu, là nâng hẳn một bậc nhà như trong hình. Cách làm này vừa tạo được chiều cao đáng kể vừa giúp giải phóng được không gian chật hẹp và có thể bố trí được nhiều phòng và bài trí nội thất được dễ dàng hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *